Chat Zalo

Dịch Vụ Kho Bãi – Công ty CP TM-DV Và Đầu Tư GLOBALHOME

Tham khảo về dịch vụ kho bãi uy tín nhất 2023

Với sự phát triển của hoạt động kinh doanh không chỉ giúp cho đời sống kinh tế của người dần dần ổn định. Hoạt động sản xuất kinh doanh mở rộng thì nhu cầu tìm các kho bãi là điều cần thiết cho các doanh nghiệp.  Dịch vụ kho bãi sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết về vấn đề lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Bài viết dưới đây, hãy cùng Global Home tìm hiểu về dịch vụ kho bãi uy tín nhất 2023.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho xưởng Globalhome

Giới thiệu về dịch vụ kho bãi là gì?

Kho bãi là nơi cất giữ và bảo quản những nguyên vật liệu, bán thành phẩm hàng hóa với mục đích cung cấp cho khách hàng theo nhu cầu trong một khoảng thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Với hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển như hiện nay thì việc tìm kiếm các kho bãi để lưu trữ, bảo quản hàng hóa là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp. Logistic là được xem là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng giúp đảm bảo hàng hóa có thể đến tay khách hàng đúng thời điểm nhất.

Bên cạnh hoạt động vận chuyển hàng hóa thì  lưu trữ cũng được xem là công đoạn quan trọng nhằm đảm bảo hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng vẫn chất lượng nhất. Chính bởi thế, hệ thống kho bãi ở Việt nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Dịch vụ kho bãi có mã ngành đặc thù là 5210 kho bãi và lưu trữ hàng hóa bao gồm các hoạt động lưu trữ, kho bãi đối với các mặt hàng mang tính đặc thù chứa trong hầm chứa, bể chứa, kho đông lạnh, kho chứa hàng thông thường và kho ngoại quan…

Mỗi kho bãi chứa hàng khác nhau sẽ có những đặc điểm hàng hóa bảo quản khác nhau. Trong các kho lưu trữ hàng thông thường sẽ bảo quản và lưu trữ những loại hàng hóa như nguyên vật liệu, hàng tiêu dùng, máy móc, thiết bị sản xuất…; Kho ngoại quan sẽ dùng để lưu trữ những hàng hóa trong nước đã tiến hành các thủ tục để xuất khẩu ra nước ngoài nhưng chưa xuất cảng.

Bởi thế, sự xuất hiện của dịch vụ kho bãi đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp; dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ nguyên vật liệu, bán thành phẩm để phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ thế, dịch vụ kho bãi còn giúp doanh nghiệp trong khâu hỗ trợ vận chuyển hàng hóa.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho xưởng Globalhome

Dịch vụ kho bãi ở Việt Nam có đặc điểm gì nổi bật?

Theo báo cáo gần nhất của Bộ Công Thương, thì hệ thống kho bãi lưu trữ ở Việt Nam có đặc điểm là phân bố không đồng đều, chủ yếu tập trung nhiều ở các trung tâm kinh tế phía Nam chiếm tới 70%.

Nguyên nhân dẫn đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho thuê kho bãi của các doanh nghiệp sản xuất tăng nhanh là do xu hướng hoạt động và nhu cầu chi tiêu của các cá nhân tăng đều đặn. Mặt khác, giá cho thuê kho xưởng cũng sẽ tăng theo.

Đặc điểm phân bố của hệ thống kho bãi cũng như dịch vụ kho bãi vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Chủ yếu tập trung xung quanh Hà Nội và các thành phố ven biển tiêu biểu là Hải Phòng.

Tuy nhiên, miền Bắc đang nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều từ các chủ đầu tư nước ngoài,  nếu nguồn cung kho vẫn hạn chế thì giá cho thuê kho bãi sẽ tăng lên rất nhiều. Mặt khác, với sự phát triển của thị trường Logistic tại khu vực miền Nam thì  nhu cầu sử dụng các dịch vụ kho bãi sẽ dự kiến tăng mạnh.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho xưởng Globalhome

Các dịch vụ cho thuê kho bãi nổi bật

Với nhu cầu sử dụng các dịch vụ thuê kho bãi của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng thì dịch vụ kho bãi ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng với nhiều loại hình nổi bật. Dưới đây, hãy cùng Global Home tìm hiểu về các loại hình dịch vụ kho bãi nổi bật.

Kho bãi ngoại quan

Kho bãi ngoại quan – Bonded warehouse đây là khu vực kho, bãi được thành lập trên lãnh thổ Việt Nam. Được ngăn cách với khu vực xung quanh để tạm giữ, bảo quản hoặc thực hiện một số dịch vụ đối với hàng hóa từ nước ngoài hoặc từ trong nước với mục đích xuất khẩu nhưng vẫn phải lưu kho.

Khi gửi hàng tại kho ngoại quan, chủ hàng có thể gửi kho hoặc trực tiếp ủy quyền cho các chủ kho thực hiện các thủ tục chia gói, đóng bao bì, đóng ghép hàng hóa, phân loại và bảo quản hàng hóa khoa học nhất.

Việc sử dụng các dịch vụ kho ngoại quan sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong việc sắp xếp hàng hóa khoa học, qua đó giảm thiểu được chi phí và thời gian; doanh nghiệp gửi hàng hóa tại kho ngoại quan cũng dễ dàng theo dõi được tình trạng hàng hóa của mình tại kho như thế nào.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho xưởng Globalhome

Kho bãi bảo thuế

Kho bảo thuế được thành lập để lưu giữ nguyên vật liệu nhập khẩu dùng để cung ứng cho các doanh nghiệp. Những hàng hóa trong kho bảo thuế tuy đã được thông quan nhưng chưa thực hiện việc thuế.

Trong kho bảo thuế có thể lưu trữ đa dạng các loại mặt hàng và không bị giới hạn về mẫu mã, chủng loại và được phép đưa vào kinh doanh, chúng sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc sản xuất các mặt hàng xuất khẩu.

Việc sử dụng dịch vụ kho bãi của kho bảo thuế sẽ giúp cho doanh nghiệp có lượng hàng xuất khẩu lớn hoặc nhập khẩu nguyên vật liệu để sản xuất kịp thời đáp ứng được nhu cầu về nguyên liệu vật tư cho sản xuất mà chưa phải nộp thuế.

Kho bãi tự động

Kho bãi tự động – smart warehouse, hệ thống này dùng những khung kệ chứa hàng có công dụng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên tới gấp nhiều lần một cách dễ dàng. Kho hàng tự động mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích hết sức to lớn.

Kho bãi tự động có hiệu quả cao, nhanh chóng và linh hoạt khi sử dụng các phần mềm theo dõi đơn hàng để nhận, lưu trữ và di chuyển hàng hóa. Không chỉ thế, hệ thống kho bãi tự động này còn sử dụng các thiết bị hiện đại như xe nâng, giá đỡ, và pallet để di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng trong kho.

Kho bãi này còn trang bị phần mềm phân phối bán buôn phù hợp, điều này giúp cho quá trình quản lý ít mắc lỗi do con người và khả năng nhận và vận chuyển hàng hóa lưu kho hiệu quả hơn.

Kho hàng lẻ

Kho bãi lưu trữ hàng lẻ – Container Freight Station được hiểu là hệ thống các kho bãi được sử dụng để thu gom, chia tách hàng lẻ. Công việc trong kho hàng lẻ sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong việc chia tách hoặc gộp hàng của nhiều chủ hàng trong cùng một container.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, vừa là biện pháp để vận chuyển hàng trở nên hiệu quả hơn.

Kho bãi phân phối

Khi nhắc đến kho bãi phân phối – đây được xem là trung tâm phân phối được sử dụng để lưu trữ và bán số lượng hàng hóa lớn. Thông thường thì các trung tâm phân phối chứa hàng hóa từ nhiều nhà sản xuất và lần lượt bán cho các nhà bán lẻ.

Hàng hóa được lưu trữ trong khoảng thời gian ngắn , trong một số trường hợp chỉ và ngày tại một thời điểm. Bởi thế, có thể thấy được tầm quan trọng của hệ thống kho bãi phân phối. Một chuỗi cung ứng vận hành trơn tru, doanh nghiệp sẽ có thể phục vụ tốt hơn một lượng lớn khách hàng.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho bãi Globalhome

Dịch vụ kho bãi có công dụng gì?

Mỗi công trình đều sẽ có những chức năng riêng biệt và đặc thù của nó, các kho bãi cũng không ngoại lệ. Dưới đây,Global Home sẽ chỉ cho bạn đọc về công dụng của kho bãi.

Chức năng là nơi gom hàng:

Khi các hàng hóa/nguyên vật liệu được nhập từ rất nhiều các nguồn nhỏ lẻ khác nhau thì kho bãi sẽ trở thành điểm tập kết để hợp nhất thành các lô hàng số lượng lớn. Như vậy, sẽ có lợi thế nhờ vào quy mô và tiếp tục được vận chuyển tới các nhà máy hoặc xuất nhập khẩu ra nhiều thị trường lớn hơn.

Chức năng phân phối hàng hóa:

Một trong những công dụng nổi bật mà không thể bỏ qua đó chính là dịch vụ kho bãi đáp ứng việc phân phối hàng hóa cho thị trường. Để đáp ứng được những đơn hàng lớn với đa dạng các mặt hàng của người sử dụng.

Kho bãi sẽ có nhiệm vụ chia tách từ những lô hàng lớn, liên kết và ghép rất nhiều loại hàng hóa khác nhau thành một đơn hàng hoàn chỉnh, luôn đảm bảo hàng hóa sẵn hàng cho quá trình cung ứng bán hàng.

Chức năng bảo quản và lưu trữ hàng hóa:

Dịch vụ kho bãi còn có nhiệm vụ đảm bảo cho hàng hóa nguyên vẹn về chất lượng, số lượng trong suốt quá trình lưu trữ ở kho bãi; tận dụng tối đa diện tích và dung tích kho, chức năng chăm sóc giữ gìn cho hàng hóa trong kho.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho bãi Globalhome

Lợi ích của việc thuê kho bãi của doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà các dịch vụ cho thuê kho bãi lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều doanh nghiệp đến vậy. Nếu có kho bãi lưu trữ hàng hóa sẽ giúp cho các đơn vị kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí sản xuất. Hoạt động kho bãi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề lưu trữ và quản lý hàng hóa . Dưới đây, Global Home sẽ chỉ cho bạn đọc về 6 lợi ích của việc thuê dịch vụ kho bãi.

1.   Tăng diện tích sử dụng

Hoạt động kinh doanh sản xuất đòi hỏi các doanh nghiệp sẽ cần có không gian, diện tích nhà xưởng, kho bãi rộng để vừa đáp ứng được nhu cầu sản xuất cũng như lưu trữ bảo quản các nguyên vật liệu, trang thiết bị và sản phẩm…

Bởi thế, việc thuê các dịch vụ kho bãi sẽ giúp cho các doanh nghiệp mở rộng được diện tích phù hợp với khả năng lưu trữ và quản lý hàng hóa tối ưu nhất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gia tăng sản xuất.

Nếu doanh nghiệp đang trong quá trình sản xuất các đơn hàng với số lượng lớn thì khi thuê dịch vụ kho bãi sẽ càng phát huy được những ưu điểm tích cực của nó, giúp mở rộng diện tích sản xuất.

2.   Tối ưu hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp

Không chỉ đáp ứng được yêu cầu về mở rộng diện tích sản xuất để phù hợp khi sản xuất khối lượng đơn hàng lớn. Mặt khác, dịch vụ kho bãi còn giúp cho các doanh nghiệp tối ưu trong quá trình sản xuất.

Việc vận chuyển hàng hóa từ các kho xưởng sản xuất đến kho lưu trữ hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Không chỉ thế, những dịch vụ kho bãi còn kèm theo thuê kho bãi giúp cho doanh nghiệp hữu hiệu trong việc kiểm soát không gian lưu trữ hàng tồn kho, các thiết bị bảo trì….

3.   Dịch vụ kho bãi sở hữu nhiều tiện ích

Ngoài những tiện ích chính phục vụ cho công việc quản lý như: kiểm kê, bảo quản, kiểm soát số lượng hàng hóa thì các công ty cung cấp dịch vụ kho bãi còn cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích nổi bật khác như: dịch vụ vệ sinh, bảo trì kho, phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn …

Đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp trong các nghiệp vụ quản lý kho hàng như: quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, dỡ nhận hàng – kiểm cất giữ hàng, quản lý hàng hóa FIFO, xử lý những mặt hàng bị hư hỏng, thải bỏ…

4.   Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Với các doanh nghiệp, việc tiến hành xây dựng các kho bãi dù có diện tích nhỏ tuy về lâu dài sẽ đem tới nhiều lợi ích nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Các khâu chuẩn bị để tiến hành xây dựng nhà kho bãi rất phức tạp từ việc: chuẩn bị thuê đất, thuê đơn vị thi công và chuẩn bị một khoản ngân sách không hề nhỏ.

Đặc biệt, với các kho bãi tự xây thì các doanh nghiệp sẽ phải bỏ thêm khoản chi phí thuê quản lý bảo vệ kho xưởng, thuê phương tiện vận chuyển, các chi phí bảo dưỡng, bảo trì kho xưởng khi xảy ra sự cố…cực kỳ tốn chi phí nên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có chi phí hạn hẹp rất khó khăn.

Sự xuất hiện của các dịch vụ kho bãi sẽ giúp cho các khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân nhỏ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ trong vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, mỗi kho hàng sẽ có thiết kế phù hợp để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được trong tình trạng tốt nhất.

Toàn bộ chi phí như: chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản, chi phí sắp xếp. gom hàng, bốc  và xếp hàng sẽ được giảm thiểu khi bạn sử dụng các dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa phù hợp nhất.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho bãi Globalhome

5.   Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian

Khi doanh nghiệp lựa chọn thuê dịch vụ kho bãi bên ngoài sẽ không còn phải tốn thời gian xây dựng mà vẫn có thể bắt đầu hoạt động sản xuất ngay lập tức, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

6.   Giúp chuỗi cung ứng các doanh nghiệp nhanh hơn

Không chỉ thế, việc thuê dịch vụ kho bãi còn giúp cho các doanh nghiệp luôn có nguồn hàng cung cấp ổn định vì hàng hóa luôn có sẵn trong kho; sẵn sàng giao hàng bất cứ lúc nào giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được độ uy tín; các doanh nghiệp sẽ bán hàng tốt hơn nhờ hàng hóa luôn đúng số lượng và đúng giờ.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của dịch vụ kho bãi

Hệ thống dịch vụ kho bãi ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh và bạn có biết yếu tố nào tác động giúp cho kho bãi ở Việt Nam ngày càng mở rộng hay không? Dưới đây, hãy cùng Global Home tìm hiểu về yếu tố tác động tới  dịch vụ kho bãi.

1.   Điều kiện địa lý

Có thể nói vị trí địa lý đóng một vai trò quan trọng không chỉ đúng với ngành bất động sản mà còn chính xác với các dịch vụ kho bãi lưu trữ hàng hóa. Vị trí kho bãi đẹp, rộng rãi, thoáng đãng thuận lợi để hỗ trợ các hoạt động lưu trữ kho, vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa.

2.   Cơ sở hạ tầng

Dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động logistic. Mặt khác, Logistic chỉ phát triển mạnh khi có sự đầu tư đồng bộ, bài bản cho cơ sở hạ tầng. Hệ thống giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không có phát triển thì ngành dịch vụ kho bãi mới có thể tăng trưởng mạnh.

3.   Nguồn nhân lực phát triển

Hiện nay ở Việt Nam, ngành dịch vụ kho bãi có phát triển được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực có dồi dào, trình độ cao thì việc kiểm soát và quản lý hệ thống vận hành kho bãi mới hiệu quả được.

Không chỉ thế, vấn đề công tác an ninh, công tác quản lý kho, nhân viên xuất nhập khẩu, vận chuyển đều là những nhân tố cực kỳ quan trọng góp phần tạo ra một dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa chất lượng nhất.

4.   Sự phát triển của công nghệ, truyền thông

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, cuộc sống chịu tác động mạnh mẽ từ mạng internet. Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng thích mua sắm trực tuyến hơn và cũng có khả năng tiếp cận với nguồn hàng đơn giản hơn thông qua các trang mạng, trang thương mại điện tử.

Sự thay đổi thói quen này tác động đến cách mà doanh nghiệp vận hành theo hướng tăng cường các dịch vụ vận chuyển và kho vận đơn để đáp ứng tốt nhu cầu thị trường. Việc vận hành kho bãi cũng sẽ góp phần cho việc cung ứng các nguồn hàng cần thiết nhanh chóng và đúng thời điểm đến khách hàng.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho bãi Globalhome

Dịch vụ kho bãi đạt tiêu chuẩn cần đáp ứng những gì?

Hiện nay với nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ thuê kho bãi của doanh nghiệp ngày càng nhiều, tăng trưởng cao. Đi liền với đó, trên thị trường có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ kho bãi với đa dạng các tiện ích nổi bật. Nhưng không phải công ty nào cũng đem tới dịch vụ chất lượng và đạt chuẩn. Dưới đây, Global Home sẽ chỉ cho bạn đọc về một dịch vụ kho bãi đạt chuẩn cần những gì?

1.   Tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng kho bãi

Đơn vị cung cấp các dịch vụ cho thuê kho bãi cần phải có cơ sở hạ tầng kho bãi được xây dựng một cách bài bản và phù hợp nhất. Từ cách bày trí bên trong lẫn không gian bên ngoài phải phù hợp với không gian cho thuê.

Các kho bãi đạt tiêu chuẩn phải có cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ các thiết bị về phòng cháy chữa cháy, camera giám sát 24/24.

2.   Tiêu chuẩn thiết kế kho bãi thông thoáng

Đặc thù của các kho bãi chính là nơi lưu trữ và bảo quản hàng hóa bởi thế việc thiết kế các kho bãi cần phải tỉ mỉ về độ thông thoáng. Phải đảm bảo đáp ứng quá trình luân chuyển của không khí bên trong.

Nền của kho bãi phải đủ cao, phẳng, nhẵn, đủ độ chắc chắn, cứng, được xử lý phù hợp. Đảm bảo cho hoạt động của nhân viên làm trong kho và sự di chuyển của các phương tiện các xe vận tải…

3.   Tiêu chuẩn về vị trí kho bãi

Việc xây dựng kho bãi cũng cần đến sự cân nhắc trong lựa chọn địa điểm kho chứa hàng cực kỳ quan trọng. Kho bãi phải là địa điểm cụ thể, xác định. Hầu hết các kho bãi sẽ được xây dựng ở những nơi thuận tiện cho việc xuất, nhập, vận chuyển, bảo vệ… Tốt nhất là gần các cảng biển, đường lớn…

Bên cạnh đó, vị trí kho bãi cần phải chú ý không đặt gần các khu vực có môi trường ô nhiễm, tránh những vùng dễ bị ngập lụt, úng nước khi xảy ra mưa bão. Vị trí nhà kho,xưởng cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về nguồn nước sạch, yêu cầu có hệ thống thoát nước, xử lý nước thải để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho bãi Globalhome

4.   Tiêu chuẩn phân khu chức năng kho bãi khoa học

Việc xây dựng hệ thống kho bãi một cách khoa học, phân các khu một cách rõ ràng sẽ giúp cho việc bảo quản và kiểm soát hàng hóa hơn. Ví dụ, đối với những hàng hóa mang tính đặc thù như hóa chất thì hệ thống kho bãi cần phải đủ rộng, có sự phân tách giữa các khu vực để tránh làm ảnh hưởng đến các vật khác trong kho.

5.   Kho bãi cần có trang thiết bị phù hợp, đầy đủ

Nhằm đảm bảo điều kiện bảo quản và lưu trữ hàng hóa với số lượng cực lớn cũng như giúp cho quá trình vận chuyển hàng thuận tiện, nhanh chóng thì bắt buộc dịch vụ kho bãi đủ tiêu chuẩn sẽ phải có những trang thiết bị, máy móc cần thiết để thực hiện việc này.

Những trang thiết bị mà một dịch vụ kho bãi chuẩn cần phải có như: quạt thông gió, điều hòa không khí, xe chở hàng, xe nâng, nhiệt kế, ẩm kế…Khi có đầy đủ trang thiết bị, kệ để xếp hàng để tránh cho hàng hóa bị ẩm mốc, hư hỏng.

6.   Tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy

Một kho bãi chứa hàng đạt chuẩn không chỉ yêu cầu về trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho hoạt động bốc xếp hàng thuận tiện. Bên cạnh đó là yêu cầu nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy.

Dịch vụ kho bãi cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, trang bị bình chữa cháy, thùng cát, hệ thống nước và vòi nước chữa cháy…

7.   Tiêu chuẩn về đội ngũ nhân viên kho bãi

Một kho bãi đủ tiêu chuẩn để có thể đi vào hoạt động và phát triển lâu dài hay không một phần quan trọng chính là nhờ vào trình độ và quy trình làm việc của đội ngũ nhân viên vận hành kho.

Sự chuyên nghiệp trong từng khâu tiếp nhận hàng hóa, xuất nhập khẩu và quá trình giao tiếp với khách hàng sẽ cực kỳ quan trọng. Đối với hệ thống nơi cho thuê kho bãi chất lượng thì sẽ có đội ngũ nhân viên kho bãi với nhiều kinh nghiệm, luôn dẫn dắt, giới thiệu và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho bãi Globalhome

Kinh doanh dịch vụ kho bãi cần có điều kiện gì?

Để có thể đầu tư vào hoạt động cung cấp dịch vụ kho bãi thì các nhà đầu tư cần phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện cơ bản theo quy  định pháp luật. Dưới đây, Global Home sẽ chỉ cho bạn đọc về những điều kiện về dịch vụ kho bãi.

Quy định về hoạt động kho bãi:

 • Hoạt động lưu trữ hàng hóa: đây được xem là hoạt động của những doanh nghiệp có kho hàng riêng, lưu trữ hàng hóa họ tự sản xuất hoặc kinh doanh. Hàng tháng sẽ xuất hóa đơn phí lưu trữ hàng hóa.
 • Hoạt động cho thuê kho bãi: Quy định này áp dụng với các đơn vị sở hữu kho bãi cho thuê và tự điều hành hoặc cho thuê đất trống thuộc nhóm kinh doanh bất động sản.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ kho bãi:

 • Đối tượng là tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã và có vốn pháp định không dưới 20 tỷ.
 • Đối tượng là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán chuyển nhượng, cho thuê không thường xuyên thì không cần phải thành lập doanh nghiệp nhưng sẽ phải tiến hành kê khai nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đối tượng là các thương nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ Logistic ngoài việc đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 2 điều này thì chỉ được kinh doanh các dịch vụ logistic khi tuân thủ theo những điều kiện cụ thể:
 • Trường hợp kinh doanh dịch vụ bốc dỡ hàng hóa thì chỉ được thành lập công ty liên doanh trong đó tỷ lệ về vốn điều lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.
 • Trường hợp kinh doanh dịch vụ kho bãi thì được thành lập công ty liên doanh, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài sẽ không quá 51%.
  dich-vu-kho-bai-globalhome
  Dịch vụ kho bãi Globalhome

Điều kiện về phòng cháy chữa cháy:

Kho bãi được xếp vào nhóm cơ sở có nguy cơ cháy cao, bởi thế, để có thể đi vào kinh doanh các dịch vụ kho bãi thì sẽ cần đáp ứng quy định về phòng cháy chữa cháy theo pháp luật:

 • Kho bãi phải phải có nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy, thoát nạn phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy theo quy định của Bộ công an.
 • Có lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành tương ứng với loại hình cơ sở, được huấn luyện một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Đội ngũ đó cần phải đáp ứng yêu cầu về sẵn sàng chữa cháy.
 • Cơ sở cung cấp dịch vụ kho bãi cần xây dựng phương án chữa cháy được cấp quyền phê duyệt.
 • Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải được đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy với quy chuẩn, tiêu chuẩn của Bộ Công An.
 • Kho bãi cần có hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và phòng cháy chữa cháy; truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn…
 • Trang bị đầy đủ phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng luôn phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công An.
  dich-vu-kho-bai-globalhome
  Dịch vụ kho bãi Globalhome

Kinh nghiệm thuê dịch vụ kho bãi chất lượng, an toàn nhất

Tìm vị trí kho bãi thuê phù hợp nhất

Thông thường, các kho bãi đạt chuẩn khi cho thuê sẽ được dùng với mục đích lưu trữ, bảo quản hàng hóa hay tiến hành các hoạt động phân phối hàng cho các doanh nghiệp. Chính bởi thế, khi thuê dịch vụ kho bãi thì nên chọn những kho bãi nằm ở vị trí thuận lợi.

Vị trí thuận lợi về giao thông để dễ cho việc vận chuyển từ kho đến doanh nghiệp, điều này sẽ giúp ích nhiều cho giao hàng nhanh chóng, tạo được lòng tin cho khách hàng và nâng cao uy tín.

Không chỉ thế, nên chọn những kho bãi được xây dựng ở vị trí cao ráo, không bị  ngập nước. Đảm bảo cho hàng hóa lưu trữ không bị hư hỏng và ẩm mốc.

dich-vu-kho-bai-globalhome
Dịch vụ kho bãi Globalhome

Hình thức thuê kho và diện tích kho bãi phù hợp

Hiện nay dịch vụ cho thuê kho bãi ở Việt Nam rất đa dạng về cả hình thức cho thuê lẫn diện tích kho bãi cho thuê. Bạn có thể thuê kho bãi theo mét vuông hoặc đầu tấn… Tùy vào nhu cầu, khi lựa chọn hình thức thuê doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ lưỡng để chọn được kho bãi với diện tích phù hợp nhất.

Giá thuê kho bãi

Một trong những yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến việc thuê kho bãi phải nhắc đến là giá thuê kho bãi. Hiện nay giá thuê kho bãi cũng rất đa dạng và chênh lệch tùy vào khu vực, điều kiện cơ sở vật chất…

Chú ý thời gian thuê kho bãi

Một trong những điều mà các doanh nghiệp nên quan tâm khi thuê dịch vụ kho bãi để lưu trữ và bảo quản hàng hóa đó chính là thời gian hợp đồng thuê kho bãi là bao lâu? Đa số các doanh nghiệp thuê kho bãi đều có nhu cầu sử dụng kho lâu dài. Nhưng bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng mà thuê kho bãi với thời gian hợp lý nhất.

Tiền cọc sử dụng dịch vụ kho bãi

Trước khi tiến hành thuê kho bãi để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và lưu trữ hàng hóa thì điều nên lưu ý đó là khoản tiền cọc là bao nhiêu? Thông thường người đi thuê kho bãi sẽ phải trả khoản tiền cọc tương đương từ 1 – 3 tháng thuê kho bãi cho chủ kho.

Dịch vụ kèm theo

Mỗi kho hàng sẽ có dịch vụ cung cấp điện, nước, dịch vụ bốc xếp, quản lý hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, dịch vụ kho bãi hiện nay còn cung cấp thêm các dịch vụ kèm theo đa dạng và tiện ích…

Bài viết trên, Global Home đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm của dịch vụ kho bãi ở Việt Nam, công dụng, tiện ích, phân loại kho bãi cho thuê; cùng với đó là những tiêu chuẩn đánh giá một dịch vụ kho bãi đạt chuẩn. Để hiểu thêm về dịch vụ kho bãi hãy đến với Global Home.

Thông tin liên hệ dịch vụ kho bãi Globalhome.

bat-dong-san-globalhome
BĐS Công Nghiệp – Globalhomes.vn
 • CÔNG TY CP TM-DV VÀ ĐẦU TƯ GLOBALHOME.
 • Địa chỉ: 17 Street 48B, KP9, Tan Tao Binh Tan, Ho Chi Minh City
 • Hotline: 0975 11 22 33 – 0968 47 66 44
 • Email: globalhomedata@gmail.com
 • Website: https://globalhomes.vn

Link bài viết Dịch vụ kho bãi : https://globalhomes.vn/dich-vu-kho-bai/

Global Home

Global Home

Để thành công chúng ta phải có Khách hàng, muốn có Khách hàng chúng ta phải biết phục vụ, và để biết cách phục vụ chúng ta phải biết lắng nghe và hiểu Khách hàng nói, nhưng để hiểu thôi là vẫn chưa đủ mà phải tạo ra những khâu phục vụ có chất lượng thì mới nói hết lên được giá trị của sự phục vụ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÌM KIẾM NÂNG CAO

0975112233