Chat Zalo

Xưởng Bán Tại TPHCM

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Bán Kho Xưởng KCN Tân Tạo, Bình Tân- 6670M2- 107 Tỷ

Giá: 107 tỷ
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Bình Tân -
TP Hồ Chí Minh

Bán Đất + Xưởng Tân Tạo, Bình Tân- 5400M2- 120 Tỷ

Giá: 120 tỷ
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Bình Tân -
TP Hồ Chí Minh

Bán Kho Xưởng Quận Bình Tân, TPHCM- 8400M2- 140 Tỷ

Giá: 140 tỷ
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Bình Tân -
TP Hồ Chí Minh

Bán Kho Xưởng Quận Bình Tân, TPHCM- 8400M2- 130 Tỷ

Giá: 130 tỷ
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Bình Tân -
TP Hồ Chí Minh

Bán Nhà Xưởng KCN Tân Phú Trung, Củ Chi- 18.000M2- 155 Tỷ

Giá: 155 tỷ
Diện tích: Trên 10.000m²
Củ Chi -
TP Hồ Chí Minh

Bán Kho Xưởng Bình Chánh, TPHCM- 1800M2- 65 Tỷ

Giá: 65 tỷ
Diện tích: 1.000m² – 3.000 m²
Bình Chánh -
TP Hồ Chí Minh

Bán Xưởng Trong KCN Tại Hóc Môn, TPHCM- 16.000M2- 160 Tỷ

Giá: 160 tỷ
Diện tích: Trên 10.000m²
Hóc Môn -
TP Hồ Chí Minh

Cho Thuê Kho Xưởng Quốc Lộ 1a, Quận Bình Tân, TPHCM - Diện tích 900m2 -Giá 90 Triệu

Giá: 90 triệu
Diện tích: Dưới 1.000 m²
Bình Tân -
TP Hồ Chí Minh
Xem nhiều hơn

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Mục Lục Bài Viết

Cập nhật thông tin về Xưởng bán tại TpHCM

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong hai trung tâm văn hóa, kinh tế của cả nước, là nơi có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư trong nước nói riêng và ngoài nước nói chung. Để đáp ứng được nhu cầu về mặt bằng đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh thì các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm các nhà xưởng tại khu vực này. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Global Home tìm hiểu về xưởng bán tại TpHCM nhé!

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Vị trí địa lý, cơ sở phụ tầng hạ trợ của những xưởng bán tại thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí địa lý đắc địa

Đầu tiên, thành phố Hồ Chí Minh là cái tên gọi của Sài Gòn trước kia, nơi đây được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông và là một nơi tập trung rất nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ và thương nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh cách trung tâm thủ đô Hà Nội gần 1.730km tính theo đường bộ, nằm ở vị trí ngã tư quốc tế, ở giữa các con đường hàng hải từ Bắc xuống Nam, từ Ðông sang Tây và là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á. Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cách bờ biển Đông 50 km theo đường chim bay.

Hồ Chí Minh được xem là đầu mối giao thông nối liền các tỉnh ở trong vùng Nam Bộ như Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Bình Dương và là cửa ngõ quốc tế. Thành phố này còn sở hữu hệ thống cảng và sân bay lớn nhất cả nước với năng lực hoạt động lên đến 10 triệu tấn /năm. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có tới hàng chục đường bay và chỉ cách trung tâm thành phố 7km.

Điều này chứng tỏ thành phố Hồ Chí Minh có vị trí địa lý hết sức thuận lợi cho các hoạt động giao thương trong nước và khu vực. Ngoài ra còn có lợi thế nổi trội về tiềm năng con người giàu tính năng động, sáng tạo, với đội ngũ lao động lành nghề có kinh nghiệm đông đảo, lực lượng sử dụng chất xám cả về khoa học tự nhiên, lĩnh vực xã hội nhân văn và lĩnh vực công nghệ chiếm số đông của cả nước.

Thành phố xinh đẹp này còn là một thị trường tiêu thụ các loại hàng hóa mạnh nhất của cả nước, nên doanh nghiệp đặt các xưởng bán tại thành phố Hồ Chí Minh thì chứng tỏ doanh nghiệp đang sở hữu một thị trường nội địa cực tốt để phát triển lâu dài.

Bên cạnh đó, thành phố Hồ Chí Minh còn có hệ thống các sông lớn bao quanh cùng với nhiều càng sâu nên các tàu có trọng tải lớn chở khối lượng hàng hóa nặng vẫn có thể ra vào dễ dàng. Vị trí này cực kỳ giúp ích cho việc xuất khẩu hàng hóa cũng như nhập nguyên liệu đầu vào cho các xưởng.

Tất cả liên hệ và điều kiện thuận lợi của khu vực này đều cho phép các xưởng ở đây hội nhập kinh tế với khu vực và thế giới, đồng thời thu hút mạnh đầu tư bên ngoài, đặc biệt là về trí tuệ và nguồn vốn của người Việt ở ngoài nước.

Anh chị có nhu cầu bán kho xưởng hãy liên hệ cho công ty chúng tôi, Chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị sự lựa chọn phù hợp nhất.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Cơ sở hạ tầng

Chính vì là một trong hai trung tâm kinh tế của Việt Nam nên cơ sở hạ tầng, giao thông ở đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sinh sống của dân cư và sự phát triển kinh tế của các doanh nghiệp trong khu vực này. Mạng lưới giao thông ở đây đã mang lại rất nhiều lợi ích cho các kho xưởng.

Trước hết về đường bộ, hệ thống mạng lưới giao thông đường bộ dày đặc và được kết nối với các tuyến đường cao tốc ở phía Tây và phía Đông. Doanh nghiệp hay khách hàng có nhu cầu mua bán xưởng tại đây sẽ có thể vận chuyển hàng hóa và nguyên liệu một cách dễ dàng thông qua cao tốc Trung Lương về phía Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Hệ thống kho xưởng bán tại TpHCM cũng giúp khách hàng kết nối với tuyến đường cao tốc Long Thành Dầu Giây để về với các tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai.

Ngoài đường bộ, do thành phố Hồ Chí Minh được bao quanh bởi con sông Sài Gòn với những cảng bến nước sâu nên thuận lợi cho các phương tiện giao thông đường thủy như tàu. Phương tiện này có thể dễ dàng vận chuyển thiết bị, máy móc hoặc trao đổi hàng hóa.

Điểm nổi bật ở cơ sở hạ tầng TpHCM là có sân bay Tân Sơn Nhất tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong nước và khu vực quốc tế qua đường hàng không.

Với các doanh nghiệp chuyên những mặt hàng gọn nhẹ nhưng lại đòi hỏi thời gian vận chuyển nhanh chóng thì lựa chọn mua các xưởng bán tại TpHCM là hợp lý nhất và chỉ có các xưởng bán mới có thể đáp ứng được những nhu cầu đấy.

Chưa dừng lại ở đó, gần sân bay Tân Sơn Nhất còn có ga đường sắt Sài Gòn. Đây được xem là một điều kiện tốt nếu doanh nghiệp nào muốn sử dụng hai loại hình giao thông. Như vậy, nhìn chung thành phố mang tên bác sở hữu những cơ sở vật chất hạ tầng và giao thông mang lại nhiều tiện ích nhất cho các doanh nghiệp khi đặt xưởng sản xuất hay kinh doanh tại TpHCM.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Nên thuê xưởng trong khu công nghiệp hay ngoài khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh?

Khu công nghiệp được hiểu là khu vực có ranh giới địa lý xác định, có chuyên môn sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện các hoạt động, dịch vụ cho sản xuất công nghiệp. Nó được thành lập theo điều kiện, trình tự và thủ tục theo đúng quy định của Nhà nước.

Khu công nghiệp gồm nhiều loại hình khác nhau, bao gồm: khu công nghiệp hỗ trợ, khu chế xuất, khu công nghiệp sinh thái. Đất trong khu công nghiệp là những thửa đất đã được nhà nước quy hoạch và giải phóng mặt bằng.

Khi thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp, các doanh nghiệp khi đưa dự án vào hoạt động sản xuất sẽ cần phải đóng phí duy tu và tái tạo cơ sở hạ tầng cho vị trí nhà xưởng mà doanh nghiệp thuê.

Hiện tại, các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đều áp dụng việc đóng phí nhỏ theo đơn giá chung. Điều này có nghĩa rằng với một khoản chi phí nhỏ được bỏ ra, doanh nghiệp đã được bảo đảm về chất lượng cơ sở hạ tầng cả bên trong và bên ngoài nhà xưởng.

Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào thì doanh nghiệp không cần phải mất thêm chi phí nào cả.

Nhà nước khuyến khích các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp để tiến hành các hoạt động sản xuất. Vì vậy nếu bạn thuê xưởng trong khu công nghiệp, bạn có thể nhận dễ dàng được ưu đãi từ chính phủ.

Nhà xưởng trong khu công nghiệp thông thường sẽ được phát triển theo một số tiêu chí nhất định. Những tiêu chí này dựa trên tính phổ biến và sự tương đồng về nhu cầu kết cấu kỹ thuật của các ngành sản xuất.

Việc nhà xưởng đã được xây sẵn theo tiêu chuẩn chung giúp các doanh nghiệp khi đưa dự án vào hoạt động sản xuất sẽ tiết kiệm thời gian điều chỉnh kết cấu của nhà xưởng, đặc biệt là kết cấu nền nhà xưởng cũng như trần nhà xưởng.

Trừ một số doanh nghiệp đặc thù về nhu cầu lắp lò hơi hay hệ thống máy móc có chiều cao vượt giới hạn chuẩn. Các doanh nghiệp sử dụng thiết bị máy móc có chiều cao dưới 6m đều có thể đưa dự án vào sản xuất ngay sau khi lắp đặt hoàn thiện.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Các Khu Công Nghiệp lớn tại thành phố Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân

Khu công nghiệp Tân Tạo được khởi công và xây dựng vào năm 1996. Ở tại thời điểm đó, Tân Tạo là một trong 10 khu công nghiệp quy mô lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Nó có tác động lớn đến kinh tế công nghiệp của thành phố.

Chủ đầu tư của Tân Tạo là Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITACO)

Xây dựng cùng lúc với khu công nghiệp Hiệp Phước, dù sở hữu quy mô bé hơn nhưng khu công nghiệp Tân Tạo vẫn thu hút được nhiều doanh nghiệp nhờ vị trí giao thông thuận tiện để kết nối xung quanh. Bên cạnh đó Tân Tạo vẫn  được hưởng nhiều chính sách của thành phố Hồ Chí Minh khi đẩy mạnh kinh tế khu vực phía Tây Bắc.

Khu vực hạ tầng giao thông của Tân Tạo vô cùng thuận tiện, cách khu vực trung tâm thành phố chỉ vỏn vẹn 12km. Đây có thể xem là dự án khu công nghiệp có điều kiện về giao thông thuận tiện bậc nhất của vùng công nghiệp mũi nhọn phía Nam.

Khu công nghiệp Tân Tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội cho những khu vực thuộc ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là phát triển trung tâm Công nghiệp và Thương mại của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên trong dự án khu công nghiệp còn được đầu tư nhiều tiện ích cho các công nhân và nhân viên khu công nghiệp như: hệ thống ngân hàng, bảo hiểm, trạm y tế, trạm biến áp, trạm xử lý vật phế thải công nghiệp, nhà ăn cho công nhân,  trạm phòng cháy chữa cháy, hồ bơi, sân tennis, …

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Khu công nghệ cao Thủ Đức

Khu Công nghệ cao Thành phố Thủ Đức nằm ở bên Xa lộ Hà Nội. Nó kéo dài đến tận Vành Đai 2, của phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức, TP HCM. Khu công nghệ cao sở hữu vị trí đắc địa, cách trung tâm thành phố 15km và cách cảng Cát Lái 4km – Cát Lái là cảng lớn nhất TP HCM.

Đây được xem là vị trí cửa ngõ Đông Tây, có thể kết nối dễ dàng với tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương…Khu công nghệ cao này được xác định là hạt nhân giúp thúc đẩy sự phát triển của khu đô thị này.

Lý do là vì đây là nơi cung cấp và nuôi dưỡng những ý tưởng và dự án khoa học và công nghệ. Thu hút vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao ở trong và ngoài nước. Khu công nghệ cao này hướng tới mục tiêu hình thành một Trung tâm Quốc gia về công nghệ cao.

Khu liên hợp này đã và đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, thế nhưng tập trung vào 4 mũi nhọn gồm: Ví điện tử – Công nghệ thông tin – Viễn thông; Cơ khí chính xác – Tự động hóa; Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường; Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ Nano.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Khu công nghiệp Hiệp Phước Nhà Bè

Cũng giống như KCN Tân Tạo, KCN Hiệp Phước cũng được xây từ năm 1996. Nó sở hữu quy mô lớn và vị trí thuận tiện bậc nhất so với nhiều khu công nghiệp được xây dựng cùng thời.

Với quy mô lên đến 1.700 hecta, đến thời điểm hiện tại Hiệp Phước được xem là khu công nghiệp lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Nó sở hữu vị trí chiến lược cùng với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, nhiều tiện ích đa dạng, hệ thống  giao thông 3 cảng biển quốc tế nội khu, kết nối  dễ dàng với sân bay quốc tế, đường cao tốc.

Điểm khác biệt lớn nhất của khu công nghiệp Hiệp Phước so với các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố là vị trí địa lý nằm ở hệ thống cảng nước sâu bên trong khu công nghiệp. Nó nằm ngay trên trục giao thông đường bộ, trên đường cao tốc quốc gia và quốc tế. Đây còn là đầu mối giao thông kinh tế cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cho cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Khu công nghiệp Hiệp Phước là cái tên không còn xa lạ với các doanh nghiệp và giới đầu tư. Nó đã và đang là động lực lớn cho quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

KCN Cát Lái quận 2

Khu công nghiệp Cát Lát quận 2 được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2003. Nó sở hữu vị trí nằm ngay cảng lớn, khu công nghiệp này được đánh giá rất cao về khả năng kết nối. Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 2

Khu công nghiệp Cát Lái 2 nằm ngay ở đầu mối các tuyến giao thông đường bộ trọng điểm và vị trí liền kề các cảng lớn của thành phố,  tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ lợi thế vị trí nằm trong trung tâm công nghiệp lớn nhất ở phía Nam, khu công nghiệp này đã nhanh chóng đạt tỷ lệ lấp đầy 100% chỉ sau vài năm đi vào hoạt động.

Khu Công Nghiệp Cát Lái 2 đã đi vào hoạt động được lâu năm, mang tính ổn định cao về cơ sở hạ tầng, về chính sách phát triển và các mối liên kết của KCN đã có được sẽ hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp thuê kho hoặc nhà xưởng thuộc khu công nghiệp.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Cát Lái 2

 • Cơ khí chế tạo máy
 • Điện tử, công nghệ thông tin
 • Hóa dược, thảo dược, thuốc y tế
 • Hóa chất công nghiệp nhựa
 • Cao su kỹ thuật cao
 • Vật liệu xây dựng
 • Trang trí nội thất
 • Dụng cụ thể dục thể thao

Một số loại kho tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Kho ngoại quan

Kho ngoại quan được hiểu một cách đơn giản chính là một khu vực kho bãi được xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam và được ngăn cách với các khu vực xung quanh.

Mục đích của kho ngoại quan là dùng để lưu trữ tạm, bảo quản hay là thực hiện các hoạt động đơn giản như đóng gói, chia tách hàng hóa được nhập từ nước ngoài hoặc hàng hóa nội địa chuẩn bị xuất khẩu. Quy định cụ thể của hoạt động này còn phải phụ thuộc vào hợp đồng được ký giữa chủ hàng và chủ kho ngoại quan.

Nhìn chung,  kho ngoại quan và các dịch vụ liên quan đến kho ngoại quan là dùng để phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện các thủ tục hải quan tại cửa khẩu. Như vậy, hàng hóa được lưu kho ngoại quan cần phải thông qua đầy đủ các thủ tục hải quan và hoàn toàn được giám sát bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Khi hàng hóa nhập khẩu được lưu kho ngoại quan thì tạm thời chưa tính phát sinh thuế. Đồng thời, hàng hóa trong kho sẽ được phân loại lại và bố trí một cách khoa học. Chính vì thế đã giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp nhiều thời gian và chi phí.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Kho CFS

Kho CFS hay còn gọi là điểm thu gom hàng hóa lẻ, là hệ thống kho dùng để tập hợp các container hàng. Tại kho này sẽ diễn ra hoạt động gom hàng của nhiều chủ hàng khác nhau vào cùng một container để xuất khẩu ra nước ngoài hoặc bóc tách hàng từ các container nhập khẩu. Hình thức tương tự như chành xe của Việt Nam

Trong các loại kho bãi, kho CFS đóng vai trò hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đây là loại kho mà nơi hàng hóa vận chuyển chung một container được thu gom và phân loại. Hàng hóa khi được đưa vào kho để nhập khẩu hoặc xuất khẩu mà chưa thực hiện xong các thủ tục hải quan.

Hoặc kho chứa hàng hóa xuất khẩu đã hoàn tất xong thủ tục hải quan hoặc đã đăng ký tờ khai hải quan và đang trong quá trình chờ tiến hành kiểm tra thực tế trong CFS.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Kho bảo thuế

Kho bảo thuế thông thường được thành lập bởi các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu. Kho này sẽ chứa các loại nguyên liệu, vật tư đã được thông quan (nhưng chưa tiến hành nộp thuế) để phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty.

Nguyên liệu, vật tư nhập vào kho bảo thuế chỉ sử dụng để sản xuất hàng hóa xuất khẩu của chính công ty đó thôi. Việc quản lý theo dõi số liệu và tình trạng nguyên liệu trong kho bảo thuế cần tuân thủ đúng theo các quy định của luật kế toán, thống kê.

Đối với kho bảo thuế, thủ tục hải quan của hàng hóa sẽ được thực hiện tương tự như thủ tục hải quan dành cho hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu, thế nhưng không cần đóng thuế.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Kho kiểm soát khí hậu

Kho kiểm soát khí hậu thường dùng để lưu trữ các loại hàng hóa là thực phẩm, hàng dễ hư hỏng. Chính vì thế loại kho này cần phải kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm để có thể bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất.

Nó dùng để lưu trữ chính các loại hàng hóa như hoa quả, thuốc men, thực phẩm , đồ điện tử, vải vóc, …và đảm bảo hàng hóa giữ được trạng thái tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

Kho tư nhân

Trên thực tế, kho tư nhân thường được sử dụng bởi các tập đoàn, các doanh nghiệp sản xuất có quy mô. Kho tư nhân được xây dựng ngay cạnh cơ sở sản xuất, kinh doanh của chính công ty, doanh nghiệp đó.

Những quy định về kho hay cách quản lý kho, sự an toàn của kho tư nhân đều do doanh nghiệp, tập đoàn đó chịu trách nhiệm.

Kho tự động

Kho tự động là loại kho chiếm tỉ lệ nhiều nhất khi nhắc đến các loại kho bãi. Những kho tự động dùng những phần mềm chuyên dụng có công nghệ thông minh để theo dõi, quản lý, di chuyển và sắp xếp các loại hàng trong kho.

Từ đó giúp tiết kiệm thời gian đồng thời tránh những lỗi vặt, nâng cao hiệu quả làm việc đồng thời khả năng vận chuyển hàng hóa được làm rất nhanh chóng và linh động hơn. Để xếp dỡ hàng hoá trong kho tự động, người ta sẽ sử dụng các thiết bị,  máy móc như xe nâng hay pallet.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Lưu ý khi tìm nhà xưởng bán tại thành phố Hồ Chí Minh

Xem xét nhu cầu doanh nghiệp

Khi cần xưởng bán tại TpHCM, trước hết, bạn cần phải dựa vào nhu cầu, mong muốn của bản thân để xác định được kiểu nhà xưởng mà bạn đang tìm kiếm. Một số yếu tố bạn cần để tâm là:

Quy mô sản xuất: quy mô sản xuất của doanh nghiệp như thế nào, lớn hay nhỏ? Nếu quy mô sản xuất lớn, bạn nên chọn nhà xưởng ưu tiên có diện tích rộng hơn. Nhưng ngược lại nếu quy mô sản xuất nhỏ lẻ hoặc tầm trung, bạn có thể lựa chọn nhà xưởng có diện tích phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí.

Ngành sản xuất: doanh nghiệp của bạn đang sản xuất ngành công nghiệp nào. Những ngành công nghiệp nặng như sản thiết bị xe, máy móc sẽ chiếm nhiều diện tích hơn những ngành công nghiệp nhẹ. Vậy nên bạn nên cân nhắc thật kỹ để chọn được một nhà xưởng có diện tích tương xứng khi thuê kho, nhà xưởng tại TpHCM.

Lựa chọn vị trí và hiện trạng nhà xưởng

Khi có nhu cầu về nhà xưởng tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người vẫn còn suy nghĩ nên chọn nhà xưởng có vị trí xa trung tâm thành phố là tốt nhất, vì những khu vực có nhiều đất đi kèm với các chi phí rẻ.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa hoàn toàn chính xác. Bạn nên ưu tiên những yếu tố quan trọng về mặt vị trí, địa hình nếu cần mặt bằng nhà xưởng tại TpHCM:

Vị trí của nhà xưởng tại TpHCM phải là nơi có vị trí thuận tiện cho việc lưu thông, vì doanh nghiệp sẽ cần phải nhận hàng thường xuyên từ nhà cung cấp và tiến hành phân phối hàng hóa đến tay khách hàng.

Điều kiện tiên quyết khi chọn nhà xưởng tại thành phố Hồ Chí Minh là phải chọn nhà xưởng có nền đất khô và cao ráo, đặc biệt là không bị ngập mỗi khi đến mùa mưa hoặc mùa lũ. Nếu bạn chọn sai nhà xưởng, bạn sẽ có nguy cơ tốn rất nhiều tổn thất lớn khi thành phố vào mùa mưa.

Ngoài việc không thể phân phối hàng hóa cho khách hàng, nhà xưởng nằm trong khu đất bị ảnh hưởng bởi mưa và nước lũ còn khiến cho hàng hóa, máy móc của bạn bị hư hỏng hoặc xuống cấp nặng nề.

Nếu doanh nghiệp của bạn vừa  và nhỏ cần một nhà xưởng tại thành phố HCM, bạn nên ưu tiên chọn nhà xưởng tập trung ở trong các khu công nghiệp, thay vì chọn nhà xưởng riêng lẻ ở những khu vực khác.

Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc liên kết với các đơn vị vận chuyển, đương nhiên bạn cũng sẽ được hỗ trợ tốt hơn về mặt kho bãi, cung cấp các bữa ăn cho nhân công,…

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Tiềm năng phát triển của khu vực thuê nhà xưởng

Bạn nên lựa chọn những kho bãi, nhà xưởng ở những khu vực mà đang được nhà nước hoạch định phát triển trong tương lai. Vì tiềm năng mở rộng kinh doanh, hệ thống mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng ở những nơi này là vô cùng lớn, cực có lợi cho việc làm ăn của bạn.

Thế nhưng, mức giá thuê nhà xưởng ở những khu vực này cũng sẽ chứng kiến sự biến động giá tương đối lớn qua mỗi năm, người cần thuê nhà xưởng tại TpHCM nên cân nhắc thêm về vấn đề này nhé!

Điều khoản hợp đồng phải rõ ràng

Khi ở vai trò là người đi tìm kiếm nhà xưởng tại TpHCM, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng các điều khoản có trong hợp đồng do bên cho thuê nhà xưởng cung cấp. Nếu bạn là người có chuyên môn về vấn đề pháp lý, bạn có thể tự mình xem và tự cân nhắc các điều khoản.

Nhưng nếu bạn chưa có chuyên môn pháp lý, lời khuyên cho bạn là nên nhờ một chuyên gia trong ngành thẩm định qua hợp đồng đó và nhận tư vấn từ họ.

Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro đáng kể trong quá trình làm hợp đồng. Trong hợp đồng, bạn nên chú ý  đến những điều khoản về dịch vụ hỗ trợ, mức thanh toán,… Đây là điều quan trọng mà người cần thuê nhà xưởng tại TpHCM nên để tâm, lưu ý.

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Các ngành nghề phù hợp được sản xuất tại khu vực

Bốn ngành công nghiệp trọng điểm phù hợp được sản xuất của TP HCM gồm cơ khí, điện tử – công nghệ thông tin, cao su – nhựa, lương thực – thực phẩm.

Những nhóm sản phẩm chủ yếu đã và đang chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị sản lượng công nghiệp, thu hút nhiều lao động như chế biến lương thực, thực phẩm; sản phẩm cao su,  hoá chất, plastic; dệt may, da giày, sản phẩm cơ khí và kim loại

Công nghệ luyện kim, cơ khí bao gồm: chế tạo thiết bị, phụ tùng cho các ngành nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp, chế tạo máy móc, thiết bị, sản xuất xe có động cơ và các phương tiện vận tải khác…

Các ngành sản xuất sản phẩm in trên lụa, quần áo, dệt may, bao bì, giày dép, vải, giấy, bao bì và gỗ. Ngành công nghiệp này sản xuất tài liệu giáo dục, đồ dùng học tập, thiết bị thể dục và thể thao, điện tử tiêu dùng và hàng tiêu dùng. Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát.

Linh kiện, thiết bị điện tử – truyền thông, thiết bị vật tư, phụ tùng ngành điện tử – truyền thông. Sản xuất linh kiện điện tử và đồ gia dụng. Công nghiệp dệt may, in ấn, dịch vụ in ấn.

Sản xuất vật liệu, composite, cách nhiệt, cách âm, cách nhiệt, composite, vật liệu nhiệt, nhựa xây dựng và sợi thủy tinh. Ngành này sản xuất các sản phẩm gốm sứ, thủy tinh, ván ép và sơn.

Sản xuất vật liệu trang trí nội thất và thủ công mỹ nghệ. Công nghiệp tạo ra vật liệu mới và quý hiếm. Sản xuất cấu kiện nhà tiền chế, vật liệu lợp mái, gạch, thép hình các loại…

xuong-ban-tai-tphcm
Xưởng bán tại tphcm

Một số công ty đã và đang đầu tư tại khu vực

Từ khoảng thời gian những năm 90 đến nay, các khu công nghiệp tại Hồ Chí Minh đã phát triển và thu hút đầu tư vô cùng mạnh mẽ.

Tính đến tháng 9 năm 2022, các khu chế xuất, khu công nghiệp của thành phố đã thu hút được 1.674 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 12,33 tỷ USD, trong đó khu vực vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chiếm 45%.

Trung bình hàng năm, khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 260 triệu USD vốn FDI, chiếm khoảng 58% vốn FDI của TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Giá trị xuất khẩu tính theo trung bình mỗi năm của khu chế xuất, khu công nghiệp đạt 7 tỷ USD, chiếm hơn 15% tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực này. Các khu chế xuất, khu công nghiệp đã giải quyết việc làm cho hơn 282.000 lao động, chiếm khoảng 6% lực lượng lao động của thành phố.

Cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của khu vực.

Tại hội nghị giới thiệu tiềm năng về cơ hội thương mại của TP HCM vừa diễn ra, ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu rõ những lĩnh vực thành phố ưu tiên thu hút đầu tư.

Theo đó, thành phố HCM ưu tiên thu hút đầu tư các dự án có sử dụng công nghệ cao tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ sạch, quản trị theo hướng hiện đại, có giá trị cao, có tác động lan tỏa tích cực, kết nối chuỗi sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Định hướng và chính sách ưu đãi đầu tư của TP HCM thực hiện theo 4 chủ trương, đầu tiên là ưu tiên thu hút đầu tư các tập đoàn công nghệ đứng đầu các chuỗi sản xuất, các tập đoàn có sử dụng công nghệ cao. Tiếp theo là ưu tiên các nhà đầu tư có khả  năng  về tài chính, có hàm lượng chất xám cao nhưng vẫn đảm bảo thân thiện môi trường.

Thêm nữa, thành phố HCM ưu tiên các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao; ngành kinh tế số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo; ưu tiên các ngành công nghệ thông tin; ngành công nghiệp có xu hướng tự động hóa, sử dụng năng lượng sạch.

Bên cạnh đó, Ông Lữ còn cho biết TP HCM xác định trọng tâm thu hút đầu tư nước ngoài tại những thị trường truyền thống đồng thời chủ động mở rộng hoạt động xúc tiến đầu tư tại các thị trường mới tiềm năng trong các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết.

Thành phố HCM cũng chú trọng hoạt động xúc tiến hoạt động đầu tư tại chỗ với những dự án hợp tác đầu tư thành công và với những nhà đầu tư lớn mang tính chiến lược hoặc các tập đoàn đa quốc gia đã đầu tư thành công tại Việt Nam.

Trên đây là thông tin về xưởng bán tại TpHCM. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn đã hiểu thêm về các nhà xưởng, kho bãi tại khu vực này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ khi cần tìm xưởng bán tại TPHCM.

 • CÔNG TY CP TM-DV VÀ ĐẦU TƯ GLOBALHOME.
 • Địa chỉ: 17 Street 48B, KP9, Tan Tao Binh Tan, Ho Chi Minh City
 • Hotline: 0975 11 22 33 – 0968 47 66 44
 • Email: globalhomedata@gmail.com
 • Website: https://globalhomes.vn

Link bài viết xưởng bán tại TPHCM : https://globalhomes.vn/kho-xuong/ban-kho-xuong/xuong-ban-tai-tphcm/

0975112233