Chat Zalo

Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Hiển thị tất cả 10 kết quả

kho-xuong-cho-thue-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Kho Xưởng Cho Thuê Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 460 triệu
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Đức Hòa -
Long An
thue-nha-xuong-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Thuê Nhà Xưởng Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 150 triệu
Diện tích: 1.000m² – 3.000 m²
Đức Hòa -
Long An
thue-kho-xuong-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Thuê Kho Xưởng Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 500 triệu
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Đức Hòa -
Long An
cho-thue-xuong-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Cho Thuê Xưởng Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 350 triệu
Diện tích: 3.000m² – 5.000m²
Đức Hòa -
Long An
thue-kho-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Thuê Kho Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 250 triệu
Diện tích: 3.000m² – 5.000m²
Đức Hòa -
Long An
nha-xuong-cho-thue-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Nhà Xưởng Cho Thuê Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 600 triệu
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Đức Hòa -
Long An
cho-thue-nha-xuong-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Cho Thuê Nhà Xưởng Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 420 triệu
Diện tích: 5.000m² – 10.000m²
Đức Hòa -
Long An
cho-thue-kho-xuong-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Cho Thuê Kho Xưởng Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 120 triệu
Diện tích: 1.000m² – 3.000 m²
Đức Hòa -
Long An
cho-thue-kho-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Cho Thuê Kho Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 310 triệu
Diện tích: 3.000m² – 5.000m²
Đức Hòa -
Long An
cho-thue-kho-bai-cum-cong-nghiep-hoang-gia

Cho Thuê Kho Bãi Cụm Công Nghiệp Hoàng Gia

Giá: 200 triệu
Diện tích: 1.000m² – 3.000 m²
Đức Hòa -
Long An
Xem nhiều hơn

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Mục Lục Bài Viết

Thông tin chi tiết về cụm công nghiệp Hoàng Gia

Cụm công nghiệp là một quy mô rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhắc đến cụm công nghiệp ở Long An thì không thể không kể đến cụm công nghiệp hoàng gia. Đây là một trong những cụm công nghiệp lâu đời nhất tại Long An và nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Global Home tìm hiểu về cụm công nghiệp Hoàng Gia nhé!

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Tổng quan về cụm công nghiệp Hoàng Gia

Vị trí địa lý

Cụm công nghiệp Hoàng Gia được quy hoạch tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây được xem là vùng đất chiến lược kinh tế, là vùng đệm nằm ở giữa phía Đông và Tây Nam Bộ. Nó được xem là cửa ngõ kinh tế của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Khu vực này rất gần với các nút giao thông quan trọng từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây. Đặc biệt, trong một vài năm tới đây, Long An sẽ trở thành 1 trong 3 trung tâm công nghiệp chính của miền Nam đất nước. Vì thế, có thể nói vị trí của cụm công nghiệp Hoàng Gia cực kỳ thuận tiện.

Nó có thể kết nối với các tuyến đường giao thông quan trọng như cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, quốc lộ 1A, tỉnh lộ 830… Giao thông đường thủy cũng vô cùng thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa từ các cụm công nghiệp đến cảng hoặc đến các tỉnh lân cận, cách trung tâm thị trấn Đức Hòa chỉ khoảng 3km. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Cơ sở hạ tầng của cụm công nghiệp Hoàng Gia

Trước hết, về hệ thống giao thông của cụm công nghiệp Hoàng Gia bao gồm các tuyến đường chính sau đây:

Đường số 2 có mặt đường rộng lên đến 16m, vỉa hè rộng khoảng 1583m.

Đường số 4 có mặt đường rộng cũng 16m, vỉa hè rộng khoảng 5mx2, có lộ giới 36m, chiều dài khoảng 1700m.

Đường số 7 có mặt đường rộng khoảng 16m, vỉa hè có kích thước 5mx2, có lộ giới 36m và chiều dài 1522m.

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Hệ thống đường phụ bao gồm:

Đường số 1 có mặt đường rộng khoảng 14m, vỉa hè rộng 4mx2, có lộ giới 32m và chiều dài 660m. 

Đường số 5 cũng có mặt đường rộng 14m, vỉa hè rộng  4mx2, có chiều dài lên đến 1300m.

Đường số 6: có mặt đường rộng 14m, vỉa hè 4m2, chiều dài 1314m. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Danh mục ngành nghề được thu hút đầu tư

Theo như chủ trương của chính phủ nói chung và của tỉnh Long An nói riêng, những ngành nghề được ưu tiên thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp Hoàng Gia là:

Quang điện tử, vi điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin

Kỹ thuật tự động hóa, robot

Năng lượng mới, vật liệu mới, công nghệ nano

Ngoài ra, một số ngành phổ biến ở cụm công nghiệp Hoàng Gia là sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất sơn, dệt nhuộm…

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Thuận lợi của cụm công nghiệp Hoàng Gia

Trong số các tỉnh lân cận với thành phố HCM, Long An được đánh giá là thị trường kinh tế mới nổi nhưng hứa hẹn sẽ đem lại khả năng sinh lời cao bởi các bất động sản. Nơi đây đã và đang hình thành một loại các dự án khu đô thị mới được quy hoạch một cách bài bản. 

Đặc biệt, có rất nhiều công trình, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng làm cho khoảng cách giữa Long An và thành phố Hồ Chí Minh được thu hẹp lại. 

Trong chiến lược phát triển các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Long An được đánh giá là một trong những vùng đất có nhiều tiềm năng nhất để phát triển các khu công nghiệp và các cụm công nghiệp. 

Nhắc đến cụm công nghiệp Hoàng Gia, cơ sở hạ tầng cũng như giao thông nơi đây khá thuận lợi, gần sông Vàm Cỏ hướng ra biển đông và đi các tỉnh ở khu vực Đồng Bằng Sông cửu long. 

Đường cao tốc đi Tân Sơn Nhất, Long An sẽ được đầu tư và nối liền giữa hai địa điểm là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và tỉnh Long An. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Theo như phân tích của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, cụm công nghiệp Hoàng Gia đang mở ra rất nhiều cơ hội thu hút đầu tư. Khoảng cách đi lại ở khu vực này khá là gần với thành phố HCM, phù hợp cho cả người có nhu cầu tại địa phương Long An và cả những người đang sinh sống, làm việc tại Hồ Chí Minh. 

Một điểm cộng nữa của cụm công nghiệp Hoàng Gia là mặc dù giáp ranh với thành phố HCM nhưng mặt bằng giá đất và giá thuê kho xưởng ở Long An khá thấp, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là đã có thể sở hữu một đất nền. 

Hơn nữa, phần lớn các dự án thuộc cụm công nghiệp Hoàng Gia đều được bán với giá gốc nên tiến độ thanh toán vô cùng linh hoạt và được chia thành nhiều giai đoạn. Vì thế, những người có thu nhập trung bình thấp hoàn toàn có thể tham gia được.

Cụm công nghiệp Hoàng Gia còn hỗ trợ thủ tục cho các nhà đầu tư như xin các ưu đãi đầu tư, cấp giấy phép chứng nhận đầu tư và một số loại giấy phép khác, được cam kết uy tín bởi chính phủ và ủy ban nhân dân tỉnh Long An. 

Đây cũng được xem là một môi trường tốt cho hoạt động sản xuất và gia công phần mềm cũng như hoàn toàn có thể hỗ trợ và nghiên cứu cho các công ty công nghiệp, cung cấp hàng hóa cho các công ty trong và ngoài nước. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Khó khăn của cụm công nghiệp

Cụm công nghiệp Hoàng Gia thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa đã được hình thành từ lâu nhưng nhìn chung cơ sở hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện một cách tốt nhất. Một số địa điểm xuống cấp gây ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư. 

Các tuyến đường nội bộ ở đây xuất hiện rất nhiều ổ gà, ổ voi nhưng chưa được sửa chữa hay nâng cấp. Một số doanh nghiệp hoạt động trong cụm công nghiệp này còn xả nước thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài do chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung.  

Chủ đầu tư của cụm công nghiệp Hoàng Gia là công ty TNHH Hoàng Gia Long An, giám đốc của công ty cho biết do còn gặp khá nhiều khó khăn về vấn đề tài chính nên cho đến hiện nay, hệ thống đường giao thông vẫn chưa được hoàn thiện. Riêng hệ thống xử lý nước thải tập trung của các doanh nghiệp vẫn đang được chờ lắp đặt và vận hành. 

Để tiếp tục hoàn chỉnh hạ tầng, cơ sở, công ty tiến hành hợp tác với công ty TNHH Công nghiệp Nam Sài Gòn để xây dựng hệ thống cấp và thoát nước thải, nước mưa, cấp phối các tuyến đường còn lại có trong cụm công nghiệp này.

Ngoài ra, cơ quan chức năng chỉ rõ, cụm công nghiệp Hoàng gia là một trong những đơn vị gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề và kéo dài trong một khoảng thời gian nhưng chưa hề được giải  quyết dứt điểm. 

Yêu cầu chủ đầu tư của cụm công nghiệp hoàng gia đưa ra lộ trình giải quyết để có thể khắc phục được tình trạng này, nhất là tập trung để xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Phân biệt đất giao và đất thuê trong khu công nghiệp

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn
Tiêu chí Giao đất  Cho thuê đất
Định nghĩa Theo như luật đất đai năm 2013, điều 3, mục 7, nhà nước giao quyền sử dụng đất cho là việc nhà nước ra quyết định chính xác về việc trao quyền sử dụng đất cho những người có nhu cầu sử dụng đất Còn theo khoản 8 cũng của bộ luật đất đai năm 2013 thì nhà nước cho thuê quyền sử dụng đất cho những bộ phận có nhu cầu sử dụng đất theo như hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất. 
Hình thức sử dụng đất + Giao đất không tính đến thuế khoanh vùng.

+ Giao đất có thu thuế sử dụng đất.

Nhà nước được phép lựa chọn loại hình sử dụng đất tùy theo từng trường hợp cụ thể theo như quy định của pháp luật. 

+ Thuê đất hàng năm và trả tiền thuê toàn bộ thời gian

Theo bộ luật đất đai năm 2013 có quy định rõ ràng về những trường hợp được quyền sở hữu chung đất đai. Người thuê đất có thể thỏa thuận về mọi phương thức thanh toán tiền thuê linh hoạt. Tuy nhiên, tiền thuê đất cần phải được trả theo hằng năm, trừ những trường  hợp được quy định tại điều 2 khoản 2 theo nghị định số 46 của chính phủ. 

Quyền của người sử dụng đất Người được giao đất hoàn toàn có thể chuyển quyền sử dụng của mình cho người khác thông qua hình thức chuyển nhượng, tặng quà,  hoặc cho thuê, cho thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.  Quyền sử dụng đất phụ thuộc vào thời gian thanh toán:

+ Đối với hình thức thuê đất trả hết toàn bộ số tiền cho cả thời gian thuê: Người thuê đất hoàn toàn có quyền sử dụng đất tương tự như các trường hợp được nhà nước giao đất.

+ Đối với trường hợp thuê đất trả tiền thuê hàng năm: người sử dụng đất chỉ được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Và chỉ có những người được nhà nước cho phép thuê đất trong các khu công nghiệp, các khu chế xuất, các làng nghề, cụm công nghiệp thì mới có quyền thuê lại đất này. 

Thời hạn sử dụng đất Theo điều 125 của luật đất đai năm 2013 thì nếu nhà nước giao đất cho cá nhân ấy sử dụng ổn định lâu dài vào các mục đích được cho phép thì đất này có thời hạn sử dụng lâu dài.

Còn khi chính phủ, nhà nước giao đất chỉ được sử dụng ổn định trong một thời gian thì đây là loại đất có thời hạn sử dụng.

Có rất nhiều hạn chế đối với trường hợp những người sử dụng đất dưới hình thức đất thuê và không hề có mô hình sử dụng đất ổn định và lâu dài.

Thời hạn cho thuê đất có thể là 50 năm, 70 năm và tối đa là 99 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể. 

Đối tượng sử dụng đất Đối tượng duy nhất được  hưởng đất theo hình thức này là các hộ gia đình, các cá nhân được nhà nước giao đất của nhà nước và cũng cần đáp ứng 2 điều kiện: phải trực tiếp sản xuất và diện tích của đất được giao phải có giới hạn.

Đối tượng này không phải trả bất kỳ một khoản tiền nào nhưng vẫn được hưởng một số quyền lợi như quyền thừa kế, thế chấp, cho, tặng…

Còn có 2 đối tượng được hưởng hình thức giao đất có thu tiền:

Hộ gia đình cá nhân sử dụng đất ở: được nhà nước cấp quyền sử dụng đất lâu dài và có thu tiền. 

Đối tượng còn lại là các tổ chức kinh tế trong nước ( không thể bao gồm các doanh nghiệp nước ngoài): dùng đất để xây dựng, kinh doanh nhà ở để bán.

Phải trả tiền để thuê đất hàng năm: đối với các hộ gia đình khai thác khoáng sản, dùng đất mặt nước (nuôi trồng thủy sản), mặt bằng đất dùng để sản xuất, kinh doanh các nguồn vật liệu như sản xuất gốm, ngói, vật liệu xây dựng, ..

Đối tượng này được phép lựa chọn giữa trả tiền thuê theo hàng năm hoặc trả toàn bộ tiền trong một lần. 

Trường hợp đất sử dụng có thời hạn thì khi giải tỏa, giá của đất sẽ căn cứ vào cái giá của phương án giải tỏa và nhìn chung mức giá này sẽ nằm giữa mức giá thị trường và mức giá của nhà nước quy định.

Ngoài các trường hợp được nhà nước giao đất không thu tiền hoặc giao đất có thu tiền hoặc phải thuê đất của nhà nước thì còn có các đối tượng được phép lựa chọn giữa hai hình thức giao đất có thu tiền hoặc thuê đất. 

Hạn mức sử dụng đất + Hạn mức sử dụng đất được quyết định tùy vào từng tình hình cụ thể của từng địa phương hoặc ủy ban nhân dân cấp huyện. 

Riêng hạn mức đất phục vụ cho nông nghiệp thì được quy định trong điều 120 của luật đất đai năm 2013. 

Hiện nay, không có một quy định rõ ràng nào về giới hạn cho thuê đất. Số lượng đất cho thuê phụ thuộc hoàn toàn vào hai yếu tố: nhu cầu sử dụng đất và quỹ bất động sản. 
cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Trình tự và thủ tục thành lập cụm công nghiệp 

Điều kiện thành lập cụm công nghiệp

Theo như quy định rõ ràng tại điều 10 của nghị định 68 của Chính Phủ, điều kiện để thành lập cụm công nghiệp cụ thể như sau:

Thứ nhất,  phương án phát triển cụm công nghiệp, ví dụ như Hoàng Gia cần phải nằm trong bản dự án quy hoạch của tỉnh và đã được phê duyệt.

Thứ hai, cần phải có doanh nghiệp, hợp tác xã có tư cách pháp lý, có kinh nghiệm đầu tư phong phú, có năng lực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoặc phải có đơn vị phân công nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, kỹ thuật. 

Thứ ba, trong trường hợp trên địa bàn cấp huyện đã thành lập một cụm công nghiệp thì tỷ lệ lấp đầy trung bình của các cụm công nghiệp cần phải đạt trên 50% hoặc tổng quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp chưa cho thuê của các cụm công nghiệp này phải nhỏ hơn 50ha. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Trình tự, thủ tục thành lập cụm công nghiệp

Trình tự, thủ tục thành lập cụm công nghiệp được quy định như sau:

Bước 1: Các doanh nghiệp và hợp tác xã cần phải có văn bản để đề nghị làm chủ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông hoặc đơn vị được giao phó nhiệm vụ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cần có văn bản đề nghị kèm theo cái báo cáo đầu tư thành lập cụm công nghiệp. 

Tất cả các giấy tờ đó cần gửi ủy ban nhân dân cấp huyện. 

Bước 2: Trong khoảng thời gian 5 ngày làm việc, ủy ban nhân dân cấp huyện cần phối hợp, chủ trì và hợp tác với doanh nghiệp và hợp tác xã và các đơn vị được giao phó nhiệm vụ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, kỹ thuật lập 8 bộ hồ sơ về thành lập cụm công nghiệp. 

Trong đó phải đảm bảo có ít nhất 2 bộ hồ sơ gốc và tiến hành gửi cho sở công thương để chủ trì, hợp tác với các các sở, các ban ngành có liên quan đến công tác thẩm định. 

Bước 3: Trong vòng thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ về việc thành lập cụm công nghiệp, Sở Công Thương cần hoàn thành công tác thẩm định, sau đó báo cáo với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc hình thành hoặc mở rộng cụm công nghiệp. 

Với trường hợp hồ sơ hoặc nội dung báo cáo thành lập cụm công nghiệp không hợp lệ hoặc không đáp u ứng đủ yêu cầu, Sở Công Thương cũng cần có văn bản đi kèm gửi ủy ban nhân dân cấp huyện để kịp thời bổ sung, hoàn thiện công tác hồ sơ. Thời gian để hoàn thiện, bổ sung các giấy tờ không tính vào thời gian thẩm định.

Bước 4: Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được thông báo hợp lệ, ủy ban nhân dân cấp tỉnh cần đưa ra quyết định hoặc không quyết định thành lập, mở rộng cụm công nghiệp. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Quy định về xây dựng nhà xưởng trong cụm công nghiệp 

Các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng

Dưới đây là các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng nhà xưởng trong cụm công nghiệp được quy định tại khoản 2 điều 89 bộ luật xây dựng năm 2014, bao gồm:

Thứ nhất là các công trình mang tính bí mật nhà nước, các công trình được xây dựng theo điều lệnh khẩn cấp và các công trình nằm trên đơn vị hành chính hai tỉnh trở lên.

Thứ hai, công trình thuộc dự án đầu tư được xây dựng và được thủ tướng chính phủ, các bộ trưởng hoặc thủ trưởng cơ quan cấp bộ, chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định việc đầu tư.

Thứ ba là các công trình được xây dựng tạm để phục vụ thi công xây dựng các công trình chính.

Thứ tư, các công trình xây dựng theo các tuyến ngoài đô thị nhưng lại phù hợp với việc quy hoạch, xây dựng đã được các cơ quan nhà nước, tổ chức có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp nhận. 

Thứ năm, các công trình xây dựng thuộc các dự án khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất có quy hoạch cụ thể, chi tiết 1/500 đã được các tổ chức, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và đã được thẩm định về thiết kế xây dựng theo như quy định của bộ luật này:

Thứ sáu, nhà ở thuộc vào diện dự án phát triển đô thị hoặc các dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và có tổng diện tích của sàn dưới rơi vào khoảng 500m2 và có kế hoạch chi tiết, rõ ràng và được cơ quan, tổ chức của nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. 

Thứ tám, các công trình được sửa chữa, cải tạo và lắp đặt thiết bị vào bên trong công trình và không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi chức năng sử dụng và không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình. 

Thứ chín, công trình, cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập một bản báo cáo kinh tế, kỹ thuật về đầu tư xây dựng được xây ở những vị trí chưa có quy hoạch cụ thể, chi tiết về xây dựng điểm dân cư trong nông thôn được duyệt.

Cuối cùng là các công trình xây dựng ở khu vực nông thôn thuộc khu vực chưa có kế hoạch quy hoạch phát triển khu đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt, hoặc những nhà riêng lẻ ở khu vực nông thôn, trừ khu vực nhà ở riêng lẻ trong các khu di tích văn hóa, lịch sử, các khu bảo tồn. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Dự án nhà xưởng trong cụm công nghiệp Hoàng Gia có được miễn giấy phép xây dựng hay không?

Thế còn dự án nhà xưởng trong cụm công nghiệp Hoàng Gia thì có được miễn giấy phép xây dựng hay không?

Theo như quy định tại khoản 2 của điều 23 của Nghị Định số 68 của Chính Phủ về việc phát triển và quản lý các cụm công nghiệp quy định như sau:

 Các công trình xây dựng có trong cụm công nghiệp mà đã được phê duyệt quy hoạch cụ thể chi tiết theo tỷ lệ 1/500 và được thẩm định thiết kế rõ ràng thì sẽ được miễn giấy phép xây dựng. 

Trong những trường hợp này, các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo về thời điểm khởi công công trình bằng văn bản kèm theo bộ hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan ủy ban nhân dân cấp huyện để tiện cho các cán bộ theo dõi và lưu lại hồ sơ. 

Và theo quy định trên thì công trình xây dựng trong cụm công nghiệp Hoàng Gia nếu được phê duyệt quy hoạch chi tiết thì sẽ được miễn giấy phép xây dựng. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Giá bán và cho thuê kho xưởng trong cụm công nghiệp Hoàng Gia

Dịch vụ cho thuê kho xưởng trong cụm công nghiệp Hoàng Gia khá phổ biến. Diện tích của khuôn viên rơi vào khoảng 10600m2. Lợi thế của cụm công nghiệp này là quá trình tuyển dụng lao động dễ dàng, đặc biệt là các nhân lực có kinh nghiệm, tay nghề cao. 

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật khá hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ hệ thống cấp điện, cấp nước, hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ. Ngoài ra, kho xưởng ở đây cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn khu công nghiệp. 

Kho xưởng được kết cấu khung kèm thép, có mái cao khoảng 12 đến 14m, nền bề tông chịu lực khá ổn, bố trí máy móc một cách dễ dàng. An ninh của khu vực kho xưởng này cũng khá an toàn đảm bảo cho các hoạt động sản xuất. 

Mục đích sử dụng của kho xưởng: chủ trương sản xuất cơ khí, ngoài ra doanh nghiệp thuê cũng có thể sản xuất các lĩnh vực khác.

Quỹ đất còn khá rộng nên doanh  nghiệp có thể xây dựng thêm nhiều nhà xưởng phục vụ cho hoạt động sản xuất hoặc cho thuê lại. 

Hạ tầng kỹ thuật của cụm công nghiệp Hoàng Gia có đầy đủ nguồn điện 3 ba, nguồn cấp nước sạch, hệ thống internet viễn thông, phòng cháy chữa cháy đầy đủ. 

Giá bán kho xưởng ở cụm công nghiệp Hoàng Gia có thể thương lượng nhưng cần đảm bảo có hợp đồng công chứng rõ ràng, có giấy tờ đầy đủ và kèm theo xuất hóa đơn. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mục đích sử dụng kho xưởng và căn cứ vào đó mà hình thành các hình thức cho thuê kho xưởng đa dạng để quý khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa. Tuy nhiên, trên thị trường ở Việt Nam có hai hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến nhất. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Hình thức cho thuê kho chung:

Đây là loại hình cho thuê kho tập trung nhiều doanh nghiệp khác nhau và họ đều có nhu cầu thuê kho để phục vụ cho việc lưu trữ hàng hóa trong một không gian nhất định của nhà kho chung. 

Thuê kho chung có ưu điểm là giúp cho doanh nghiệp thuê kho có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mà vẫn đảm bảo những tiện ích nhất định. Hình thức cho thuê kho chung lại được phân thành hai loại là cho thuê kho ngắn hạn và cho thuê kho dài hạn. 

Chính vì thế, doanh nghiệp có thể lựa chọn một cách linh động và tối giản được các thủ tục hành chính phức tạp. Với hình thức thuê kho xưởng chung thì không cần phải thực hiện các thủ tục khai báo phức tạp và doanh nghiệp chỉ cần thanh toán những hóa đơn hàng tháng phần kho mà doanh nghiệp sử dụng. 

Thông thường, khi sử dụng một không gian nào đó để lưu trữ hàng hóa thì các doanh nghiệp, các công ty cần đăng ký địa điểm kinh doanh hoặc các chi nhánh kinh doanh với các thủ tục yêu cầu nhất định. 

Ngoài ra, vốn đầu tư cần bỏ ra gần như bằng 0, doanh nghiệp không cần phải mất thêm bất kỳ chi phí nào để xây dựng kho. Cùng với đó chi phí lưu kho khá dễ kiểm soát vì chi phí thuê kho đã được định sẵn trước khi thuê và được công khai minh bạch. 

Tuy nhiên, hình thức thuê kho này khó đáp ứng được các ngành nghề đặc thù vì kho thuê chung sẽ lưu trữ những loại mặt hàng phổ biến. Chính vì thế, một số mặt hàng có tính đặc thù cần được lưu trữ trong một số nhiệt độ nhất định, một độ ẩm không gian nhất định…

Diện tích của kho xưởng cũng rất khó linh động nhanh chóng: Với các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa lớn khi có nhu cầu muốn tăng thêm diện tích thì không thể thay đổi nhanh chóng được. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Hình thức thuê kho riêng

Hình thức cho thuê kho riêng được hiểu là hình thức cho thuê kho phổ biến với tên gọi kho tự quản. Đây là hình thức cho thuê kho xưởng phù hợp với các doanh nghiệp lớn có nguồn tài chính vững vàng, có khả năng chi trả cho việc lưu trữ hàng hóa tại kho bãi riêng. 

Hình thức cho thuê kho riêng có  mức độ kiểm soát hàng hóa rất cao vì việc thực hiện quản lý, lưu trữ hàng hóa trong kho xưởng của doanh nghiệp sẽ tự tay doanh nghiệp quản lý nên không cần lo lắng đến tình trạng bị hư hỏng hàng hóa hoặc mất mát hàng hóa. 

Bên cạnh đó, hình thức này cũng có tính linh hoạt vì khi sử dụng hình thức thuê kho bãi riêng thì thời gian xuất và nhập hàng hóa vào kho sẽ không cần phải tuân theo một khoảng thời gian cũng như quy trình nhất định nào. 

Thông thường, khi doanh nghiệp sử dụng hình thức thuê kho riêng thì sẽ được cung cấp một diện tích nhà kho nhất định. 

Tuy nhiên, tính rủi ro của nó cũng khá cao vì việc vận hành kho theo quy trình riêng của doanh nghiệp nếu chẳng may xuất hiện tình trạng mất mát hoặc hư hỏng thì bên cho thuê kho xưởng sẽ không chịu trách nhiệm. 

Và đặc biệt, hình thức này đòi hỏi chi phí khá cao. Doanh nghiệp cần phải chi trả một khoản tiền nào đó để có thể sử dụng kho riêng và cũng sẽ phát sinh rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Xu hướng phát triển bất động sản công nghiệp năm 2023

Cụm công nghiệp Hoàng Gia gắn liền với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của Long An nói riêng và của các vùng kinh tế nói riêng. Quá trình thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp của một số địa phương trong các năm qua được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu. 

Điều này có nghĩa là khi có dự án mới thu hồi và cho thuê đất. Nhờ đó đã giải quyết định được tình trạng đất bỏ hoang và giúp cho việc lấp đầy diện tích các khu công nghiệp. 

Diện tích quy hoạch cụm công nghiệp được mở rộng

Theo như quyết định, cụm công nghiệp Hoàng Gia được mở rộng sẽ có quy mô diện tích hơn 800000m2 do công ty TNHH Hoàng Gia Long An làm chủ dự án đầu tư. 

Dự án này có phía Bắc giáp cụm công nghiệp Hoàng Gia giai đoạn 1 và gần ruộng lúa, phía Nam giáp lộ sỏi và ruộng lúa, phía Đông thì giáp vùng đất nông nghiệp. 

Trước đó, UBND tỉnh Long An cũng đã ban hành công văn để thỏa thuận địa điểm để công ty Đất Phúc thực hiện được dự án Happy Garden ở huyện Bến Lức. 

Trong khoảng thời gian 12 tháng, công ty Đất Phúc cần phải hoàn thành mọi thủ tục về đầu tư, đất đai, về môi trường cũng như kế hoạch triển khai dự án. 

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam 

Khi công xưởng của thế giới, Trung Quốc đã phát triển quá nhiều và tới một lúc nào đấy nó cũng đi đến giới hạn, các nhà đầu tư buộc phải tìm hiểu và hoạch định một chiến lược đa dạng hóa thị trường. 

Việt Nam là một trong những thị trường có nhiều lợi thế nổi bật để có thể đón dòng chuyển dịch này. Nhờ các chính sách nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư công mạnh mẽ của chính phủ và nhà nước, sức chống chịu của nền kinh tế và sự kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả, Việt Nam xứng đáng trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp đầu tư từ nước ngoài. 

Theo một thống kê, có tới 16 doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất đang có mặt tại Trung Quốc đang thực hiện mở rộng xưởng sản xuất sang Việt Nam. Phần lớn những doanh nghiệp này là sản xuất các mặt hàng điện tử, thức ăn, may mặc, vật liệu xây dựng…

cum-cong-nghiep-hoang-gia
Dịch vụ cho thuê kho – Globalhomes.vn

Thông tin liên hệ dịch vụ kho bãi Globalhome.

bat-dong-san-globalhome
BĐS Công Nghiệp – Globalhomes.vn

CÔNG TY CP TM-DV VÀ ĐẦU TƯ GLOBALHOME.

  • Địa chỉ: 17 Street 48B, KP9, Tan Tao Binh Tan, Ho Chi Minh City
  • Hotline: 0975 11 22 33 – 0968 47 66 44
  • Email: globalhomedata@gmail.com
  • Website: https://globalhomes.vn

Link bài viết Cụm công nghiệp Hoàng Gia : https://globalhomes.vn/kho-xuong/kho-xuong-cho-thue/thue-kho-xuong-o-long-an/cum-cong-nghiep-hoang-gia/

0975112233