Chat Zalo

Nên Thuê – Mua Kho Xưởng Trong KCN Hay Ngoài KCN?

Nên Thuê – Mua Kho Xưởng Trong KCN Hay Ngoài KCN?

Nên thuê-mua kho xưởng trong khu công nghiệp hay ngoài khu công nghiệp chắc hẳn là câu hỏi mà các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh đã từng nghĩ qua, từng đắn đo khi có nhu cầu mở rộng sản xuất, chuyển địa điểm sản xuất, kinh doanh. Thế thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về vấn đề ưu, nhược điểm của từng vấn đề trong và ngoài khu công nghiệp nhé!

globalhome

Tuỳ vào nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, cũng như một số yếu tố như tiềm lực kinh tế, đối tượng bán hàng của doanh nghiệp, hay tính an toàn an ninh thì doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Xét về vấn đề tiềm lực kinh tế, tài chính.

  • Thuê kho xưởng trong khu công nghiệp thì yêu cầu về tiềm lực tài chính của đơn vị thuê phải có tính ổn định, vững mạnh. Giá thuê, mua kho xưởng trong khu công nghiệp sẽ cao hơn. Ngoài tiền thuê kho xưởng thì doanh nghiệp còn phải chi trả những phụ phí khác như: Phí duy tu bão dưởng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, phí xử lý nước thải, phí hơi, phí khi đốt, tiền điện và tiền nước…Tuy nhiên nếu mua kho xưởng trong khu công nghiệp nếu xét về giá trên đơn vị m2 thì giá sẽ rẻ hơn ngoài khu công nghiệp. Bởi vì, đất trong khu công nghiệp là đất thuê có thời hạn sử dụng, không có giá trị ổn định lâu dài, vĩnh viễn.
  • Thuê kho xưởng ngoài khu công nghiệp thì giá thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thuê kho xưởng trong khu công nghiệp. Đồng thời giá thuê sẽ ít có sự biến động lớn so với năm trước đó. Chủ sở hữu kho xưởng cho thuê là đơn vị, cá nhân có toàn quyền quyết định giá thuê mà không cần phải suy nghĩ về các vấn đề khác. Tuy nhiên, giá mua kho xưởng ngoài khu công nghiệp sẽ cao hơn, vì nó là tài sản mua bán, có giá trị, thời hạn sở hữu ổn định lâu dài, có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Xét về đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

  • Xét về đối tượng khách hàng của doanh nghiệp thì nếu doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phục vụ cho xuất khẩu thì nên đầu tư thuê, mua kho xưởng trong khu công nghiệp. Kho xưởng trong khu công nghiệp sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác và cơ sở hạ tầng, giấy tờ pháp lý, uy tín khu công nghiệp.
  • Nếu đối tượng khách hàng của doanh nghiệp là khách hàng nội địa thì để giảm tất cả các chi phí thì nên đầu tư thuê mua kho xưởng ngoài khu công nghiệp. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như giá thuê, mua sẽ rẻ hơn rất nhiều, không mất thêm các phụ phí khác như trong khu công nghiệp.

globalhome

Xét về sự an ninh, an toàn sản xuất.

  • Thuê, mua kho xưởng trong khu công nghiệp thì tính an ninh, an toàn sẽ cao hơn. Trong các khu công nghiệp sẽ luôn có sự thường trực của lực lượng an ninh khu công nghiệp, lực lượng an ninh dịch vụ, và có lực lượng an ninh của địa phương. Về an toàn sản xuất kinh doanh thì cũng đảm bảo, vì khu công nghiệp thực hiện theo đúng quy định, chủ trương của Nhà Nước trong mọi lĩnh vực, các đơn vị quản lý sẽ đến kiểm tra theo đúng lộ trình theo quy định. Trong khu công nghiệp được đầu tư bài bản về hệ thống điện cao thế ổn định, không bị cúp, cắt thường xuyên, đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh. Hệ thống viễn thông, thông tin liên lạc được đấu nối đến tận cơ sở. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, theo quy định phòng cháy của cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Xét về tính pháp lý.

  • Doanh nghiệp khi đầu tư thuê, mua kho xưởng trong khu công nghiệp thì tính pháp lý được đảm bảo tuyệt đối, khi đầu tư vào khu công nghiệp thì ngay từ ban đầu các loại giấy tờ, giấp phép phải đảm bảo thì sau này trong quá trình hoạt động doanh nghiệp sẽ yên tâm, ổn định sản xuất. Khi đầu tư vào thì doanh nghiệp sẽ phải làm các giấy tờ như đăng ký kinh doanh, đăng ký chứng nhận đầu tư, đăng ký tác động môi trường, chấp thuận đầu tư khu công nghiệp….
  • Đầu tư thuê mua kho xưởng ngoài khu công nghiệp thì có nhiều trường hợp pháp lý không đảm bảo như không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy, xây dựng kho xưởng không đúng mật độ, xây dựng kho xưởng trên đất nông nghiệp….không có giấy phép xây dựng, không có hồ sơ hoàn công nhà máy….các điều trên sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Xét về quy mô doanh nghiệp.

  • Nếu quy mô doanh nghiệp của bạn đủ lớn, diện tích sử dụng của nhà máy trên 3000m2 thì nên đầu tư thuê mua kho xưởng trong khu công nghiệp. Vì quy mô như thế đủ lớn để cần đến sự an toàn, sự phát triển ổn định lâu dài cho doanh nghiệp. Vấn đề tiếp theo là trong khu công nghiệp thường phân lô 5000m2 trên 1 thửa đất và mật độ xây dựng là 60% tương ứng 3000m2 diện tích nhà máy. Chính vì vậy, với diện tích nhỏ thì trong khu công nghiệp sẽ không có để đầu tư, trừ các trường hợp thuê khuôn viên chung.

globalhome

>>> Đến đây, chắc hẵn bạn đã biết là nên đầu tư thuê, mua kho xưởng như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn rồi đấy. Tổng kết lại vấn đề, thì doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp hay đầu tư bên ngoài khu công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp đó về các vấn đề: tài chính, an ninh, an toàn, pháp lý, quy mô doanh nghiệp. Với những phân tích nhỏ của mình qua bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho doanh nghiệp bạn có một góc nhìn cơ bản để bạn đưa ra quyết định đầu tư kho xưởng hợp lý. Mọi thông tin cần trao đổi, chia sẻ, tư vấn thì hãy gọi đến số điện thoại: 0932767471 ( Thắng) hoặc 0975112233 ( Tuấn), xin cảm ơn!

Global Home

Global Home

Để thành công chúng ta phải có Khách hàng, muốn có Khách hàng chúng ta phải biết phục vụ, và để biết cách phục vụ chúng ta phải biết lắng nghe và hiểu Khách hàng nói, nhưng để hiểu thôi là vẫn chưa đủ mà phải tạo ra những khâu phục vụ có chất lượng thì mới nói hết lên được giá trị của sự phục vụ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÌM KIẾM NÂNG CAO

0975112233